750 grammes
Tous nos blogs cuisine Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
Publicité
VEG only
17 juin 2014

Salad miến trộn thính gạo lức rang

Salad miến trộn thính gạo lức rang
Nguyên liệu: (1 đĩa) 1 nắm miến khô 2 lá xà lách đỏ 1 lá xà lách xanh 1 thìa canh tảo khô vụn 5 lá bạc hà 2 lá chanh 1 thìa canh hành phi 3-5 thìa canh thính gạo lức rang muối biển, bột nêm chay Cách làm: Ngâm miến vào nước sôi đến khi nở mềm, vớt ra...
Publicité
Publicité
27 mars 2014

Bún trộn hạt kê bắp cải xào gừng

Bún trộn hạt kê bắp cải xào gừng
Nguyên liệu: 1 miếng bắp cải 2 tai mộc nhĩ 1 mẩu gừng tươi mấy cành rau mùi Bún tươi (trắng hoặc lức) Hạt kê Dầu ăn thực vật Tương đậu nành, muối biển, tiêu Cách làm: Hạt kê ngâm nước trong khoảng 30 phút rồi nêm gia vị vào nước, nấu cho nở bung, xới...
17 avril 2014

Salad thập cẩm với tảo, hạt và rau quả

Salad thập cẩm với tảo, hạt và rau quả
Nguyên liệu: 1 dúm tảo sợi (khô hoặc tươi) 1/2 thìa canh hạt bí 1/2 thìa canh hạt hướng dương 1 thìa cà phê hạt chia 1/4 quả ớt chuông đỏ 4 củ cải đỏ 1 khúc dưa chuột 1 vốc lá rau cải cúc Sốt salad: 1/2 chén dầu dừa 1/3 cốc dấm táo 2 muỗng canh mật hoa...
22 septembre 2014

Phở trộn đậu đũa nấm nướng thuần chay

Phở trộn đậu đũa nấm nướng thuần chay
Nguyên liệu: 1 nắm bánh phở khô (thường hoặc lức) đậu đũa 1 cái nấm loại cánh to 1 thìa cà phê hạt chia 1 thìa canh hạt vừng nước tương, nước chanh vắt, nước lọc, muối, tiêu Cách làm: Cho bánh phở khô vào nước luộc cho nở mềm rồi vớt ra rổ nhúng vào nước...
16 juillet 2014

Xà lách cuốn bánh hỏi thuần chay

Xà lách cuốn bánh hỏi thuần chay
Nguyên liệu: Bánh hỏi Lá xà lách Lá bạc hà Nấm Dưa chuột Cách làm: Xà lách rửa sạch, để ráo, thái đôi dọc theo sống lá, bỏ cuống. Dưa chuột thái sợi. Nấm thái miếng, xào cháy cạnh. Xếp hai nửa lá chồng lên nhau, đặt một miếng bánh hỏi lên, mấy sợi dưa...
Publicité
Publicité
17 avril 2014

Salad đậu trắng rau càng cua

Salad đậu trắng rau càng cua
Nguyên liệu: 1 bát nhỏ rau càng cua 1 quả dưa chuột 1/2 bát đậu trắng chín mấy miếng thịt chay chín (nếu không có, dùng thịt chay khô) Sốt: (được 2dl sốt salad) 1 dl dầu ăn thực vật (loại ép lạnh lần 1) 2 quả chanh vắt lấy nước 1 thìa canh dấm táo 1 thìa...
20 mai 2015

Lasagna đậu trắng rau chân vịt thuần chay

Lasagna đậu trắng rau chân vịt thuần chay
Nguyên liệu: (1 khuôn chữ nhật nhỏ cho 2-3 người) 1,5 cốc đậu trắng luộc chín mềm (sau khi ngâm qua đêm) 1 bát tô rau chân vịt thái nhỏ 3 lá mì lasagna thuần chay 1 thìa canh bằng bột năng 2 thìa canh crem đậu nành (không bắt buộc) 3 thìa canh men dinh...
25 mars 2014

Mì Ý sốt kem và salad đậu gà oliu

Mì Ý sốt kem và salad đậu gà oliu
Nguyên liệu: Mỳ Spagetti nguyên hạt hoặc thường Ít dầu mè (ép lạnh là tốt nhất) Sốt kem phô-mai (xem cách làm tại Sốt kem phô-mai chay ) Salad: Đậu gà khô Oliu muối Đậu phụ cứng Ít rau mùi và rau bạc hà Cách làm: Luộc mì Ý như chỉ dẫn trên bao bì, cho...
1 avril 2014

Súp bí đỏ ớt chuông

Súp bí đỏ ớt chuông
Nguyên liệu: 600 gr bí đỏ 100 g hành tây 100 g ớt chuông đỏ 5 gr gừng 250 ml nước cốt dừa 15 ml dầu mè (hoặc dầu hạt quả khác) 120 ml nước muối biển Cách làm: Bí đỏ gọt vỏ, ớt chuông bỏ hột, thái miếng. Hành tây thái miếng. Cho vào hấp cách thủy cho chín...
2 juillet 2014

Cơm Risotto ớt chuông nấm thuần chay

Cơm Risotto ớt chuông nấm thuần chay
Nguyên liệu: (cho 2 người) 2/3 cốc gạo lức 1/3 quả ớt chuông đỏ 6 thìa canh sốt cà chua 1 thìa canh hành tây thái nhỏ 3 cái nấm lớn thym, muối biển, dầu ăn thực vật Cách làm: Cho 2/3 cốc gạo lức và 1+1/3 cốc nước vào nồi, đun sôi rồi tắt bếp, đậy vung...
21 mai 2015

Pizza kiểu Ấn phủ sốt cream cheese thuần chay

Pizza kiểu Ấn phủ sốt cream cheese thuần chay
Nguyên liệu: (1) Bột nền: Xem cách làm tại bột nền Pizza cơ bản. (2) Sốt phủ trên bột nền 150 gr đậu lenti cam 800 ml nước 1/2 củ hành tây nhỏ thái nhuyễn 2 thìa canh sốt cà chua đặc 1/3 thìa cà phê bột mùi 1/3 thìa cà phê bột cumin 2 thìa cà phê sirop...
24 mars 2014

Cơm gấc thịt chay kho tầu

Cơm gấc thịt chay kho tầu
Nguyên liệu: Gạo lức hoặc trắng Nước gấc Thịt bò chay Nước hàng Ít poa-rô xắt nhỏ Dưa chuột, mùi tầu, xà lách Tương đậu nành, muối biển, tiêu Ít bột năng Dầu ăn thực vật Cách làm: - Cho gạo và nước hòa với nước gấc vào nồi, nêm chút gia vị nấu cơm như...
3 juin 2014

Khai vị củ cải đỏ phết trái bơ bạc hà

Khai vị củ cải đỏ phết trái bơ bạc hà
Nguyên liệu: 5 củ cải đỏ 1 trái bơ chín mềm 5 lá bạc hà 1 xíu muối biển Cách làm: Củ cải đỏ thái khoanh mỏng Bơ bỏ vỏ và hột, cho ruột ra bát. Thái sợi nhỏ lá bạc hà, cho vào bát, nêm chút muối biển, rồi dùng dĩa nghiền nát nhuyễn, trộn đều. Dùng thìa...
27 mars 2014

Xôi xoài nước cốt dừa

Xôi xoài nước cốt dừa
Nguyên liệu: Gạo nếp Xoài chín Ít đậu xanh cà vỏ Nước cốt dừa Bột sắn Xíu muối biển Đường thô nâu (nếu thích ngọt) Cách làm: Gạo nếp ngâm mấy tiếng, cho vào chõ đồ thành xôi. Đậu xanh cà vỏ ngâm mấy tiếng, cho vào hấp hoặc nấu chín mềm. Cho chút bột sắn...
27 mars 2014

Salad đậu đỏ hạt bí

Salad đậu đỏ hạt bí
Nguyên liệu: Đậu đỏ hạt to hoặc bé Đậu phụ cứng Hạt bí, hạt hướng dương tách vỏ Rau mùi, rau thơm Sốt: 1 thìa cà phê dầu ăn thực vật loại tốt 1 thìa cà phê nước chanh vắt 1 thìa cà phê tương đậu nành xíu tiêu, xíu muối Cách làm: Đậu đỏ ngâm qua đêm, luộc...
6 août 2014

Salad cà rốt táo

Salad cà rốt táo
Nguyên liệu: 1 củ cà rốt 1/2 quả táo 3/4 quả chanh (vắt lấy nước) Sốt sữa chua đậu nành: 50 gr sữa chua đậu nành 1/3 thìa mù tạc 1/2 thìa cà phê đường thô tự nhiên 1 dúm muối Chuẩn bị: Cà rốt nạo sợi Táo bỏ vỏ, bỏ hột, nạo sợi. Để táo và cà rốt đã nạo...
1 avril 2014

Chả bắp cải mì đen (sarrasin) lức

Chả bắp cải mì đen (sarrasin) lức
Nguyên liệu: (khoảng hơn chục cái nhỡ, tùy theo cỡ nặn) 1/2 cốc bột mì đen lức (sarrasin nguyên hạt) 2 thìa bột năng 1/2 thìa cà phê bột nghệ 1/2 cốc nước 1/2 thìa cà phê baking soda (nếu có) 1/2 thìa cà phê dấm (nếu cho baking soda) 1 dúm lá rau mùi...
24 mars 2014

Mì xào rau cải thì là

Mì xào rau cải thì là
Nguyên liệu: Mì (nguyên hạt hoặc thường) Rau cải (cải chíp hoặc cải trắng) Mộc nhĩ Đậu phụ cứng Thì là Bột sắn Tương đậu nành, muối biển, bột nêm chay, tiêu Dầu ăn thực vật Cách làm: - Luộc mì trong nước nêm gia vị với thời gian như chỉ dẫn trên bao bì,...
28 mars 2014

Salad rau củ thập cẩm

Salad rau củ thập cẩm
Nguyên liệu: Bắp cải trắng (hoặc cải thảo) Xà lách Cà chua Dưa chuột Giá Rau bạc hà Dứa Cà rốt Ớt chuông Cách làm: Rửa sạch, để ráo nước rồi thái sợi bắp cải, xà lách, dưa chuột, cà rốt, ớt chuông, rau bạc hà Thái nhỏ cà chua và dứa. Giá rửa sạch, để...
5 novembre 2014

Mọc chay

Mọc chay
Nếu bạn muốn chuẩn bị mọc chay để dùng khi nấu nước chan bún, canh chua, hay sốt cà chua ăn với cơm vv, bạn có thể làm theo công thức này. Nguyên liệu để là 5 viên, tùy theo số lượng bạn tăng lượng nguyên liệu lên. Nguyên liệu: (5 viên) 2 thìa canh đầy...
Publicité
Publicité
Publicité
Newsletter
Publicité