750 grammes
Tous nos blogs cuisine Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
Publicité
VEG only
17 avril 2014

Salad thập cẩm với tảo, hạt và rau quả

BeFunky_saladthapcamtaohatraucu

Nguyên liệu:

  • 1 dúm tảo sợi (khô hoặc tươi)
  • 1/2 thìa canh hạt bí
  • 1/2 thìa canh hạt hướng dương
  • 1 thìa cà phê hạt chia
  • 1/4 quả ớt chuông đỏ
  • 4 củ cải đỏ
  • 1 khúc dưa chuột
  • 1 vốc lá rau cải cúc

Sốt salad:

  • 1/2 chén dầu dừa 
  • 1/3 cốc dấm táo 
  • 2 muỗng canh mật hoa dừa hoặc cây thùa
  • 1/2 quả chanh vắt lấy nước
  • 1 muỗng canh xắt nhỏ hành tím bằm nhỏ
  • 2 nhánh tỏi bằm nhỏ (nếu không kiêng)
  • muối biển vừa ăn

Cách làm:

  • Tảo sợi ngâm nở (nếu là khô), luộc qua nước sôi, thái khúc, để nguội.
  • Ớt chuông thái sợi.
  • Củ cải đỏ thái lát mỏng
  • Rau cải rửa sạch, thái khúc.
  • Dưa chuột gọt vỏ, thái khoanh mỏng.
  • Làm sốt: Cho các nguyên liệu làm sốt vào bát, khuấy đều. Để vào lọ dùng dần.
  • Cho các nguyên liệu salad vào bát to: xếp rau ở dưới, rồi cho dưa chuột, củ cải, ớt chuông lên trên, xếp tảo lên trên rồi rắc các loại hạt. Lúc nào ăn cho ra đĩa, rưới ít sốt (lượng sốt tùy thích).
Publicité
Publicité
Commentaires
Publicité
Newsletter
Publicité