750 grammes
Tous nos blogs cuisine Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
Publicité
VEG only
27 mars 2014

Bún trộn hạt kê bắp cải xào gừng

BeFunky_buntronhatkebapcaixaogung4

Nguyên liệu:

  • 1 miếng bắp cải
  • 2 tai mộc nhĩ
  • 1 mẩu gừng tươi
  • mấy cành rau mùi
  • Bún tươi (trắng hoặc lức)
  • Hạt kê
  • Dầu ăn thực vật
  • Tương đậu nành, muối biển, tiêu

Cách làm:

  • Hạt kê ngâm nước trong khoảng 30 phút rồi nêm gia vị vào nước, nấu cho nở bung, xới tơi, để cho ráo.
  • Bắp cải thái sợi, rửa sạch, để ráo
  • Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở bung, rửa sạch, thái sợi
  • Rau mùi (cả lá, cả thân) thái nhỏ
  • Gừng tươi để cả vỏ, thái nhỏ
  • Cho 1 thìa canh dầu ăn thực vật vào chảo cho nóng, cho gừng vào xào thơm, rồi cho tiếp mộc nhĩ vào đảo khoảng 1 phút.
  • Cho rau cải vào xào. Lúc rau cải mềm, nêm gia vị muối biển, tương đậu nành vừa ăn. Nếu cần đậy vung cho chín hơi mềm (bắp cải hơi mềm, hơi giòn là được). Cho rau mùi thái nhỏ vào 
  • Trải bún ra đĩa, cho rau cải xào lên, rồi rắc hạt kê.
  • Thái mấy lá rau mùi tươi, rắc lên trên. 
  • Rắc tiêu, ăn nóng.

 

 

 

Publicité
Publicité
Commentaires
Publicité
Newsletter
Publicité