22 septembre 2014
Phở trộn đậu đũa nấm nướng thuần chay
Nguyên liệu:
- 1 nắm bánh phở khô (thường hoặc lức)
- đậu đũa
- 1 cái nấm loại cánh to
- 1 thìa cà phê hạt chia
- 1 thìa canh hạt vừng
- nước tương, nước chanh vắt, nước lọc, muối, tiêu
Cách làm:
- Cho bánh phở khô vào nước luộc cho nở mềm rồi vớt ra rổ nhúng vào nước lạnh, vớt ra để ráo.
- Đậu đũa thái khúc 3-4 cm, luộc trong nước sối trong 5 phút, vớt ra nước lạnh, để ráo.
- Sát ít muối, tiêu lên cánh nấm, cho vào lò nướng trong khoảng 10-15 phút (tùy cỡ nấm) đến khi nấm thơm, ra nước thì lấy ra, để nguội, thái miếng dài.
- Hòa ít nước tương, nước chanh vắt, xíu muối, tiêu, nước lọc (cho vị dịu) vào trong bát con, nêm vừa miệng.
- Trộn lẫn bánh phở, đậu đũa, nấm, hạt vừng, hạt chia vào nhau, rưới nước chấm vào, trộn đều.
- Cho ra bát tô, hoặc đĩa, rắc ít hạt vừng và hạt chia lên trên.
Publicité
Publicité
Commentaires