750 grammes
Tous nos blogs cuisine Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
Publicité
VEG only
22 septembre 2014

Phở trộn đậu đũa nấm nướng thuần chay

BeFunky_photron

Nguyên liệu:

  • 1 nắm bánh phở khô (thường hoặc lức)
  • đậu đũa
  • 1 cái nấm loại cánh to
  • 1 thìa cà phê hạt chia
  • 1 thìa canh hạt vừng
  • nước tương, nước chanh vắt, nước lọc, muối, tiêu

Cách làm:

  • Cho bánh phở khô vào nước luộc cho nở mềm rồi vớt ra rổ nhúng vào nước lạnh, vớt ra để ráo.
  • Đậu đũa thái khúc 3-4 cm, luộc trong nước sối trong 5 phút, vớt ra nước lạnh, để ráo.
  • Sát ít muối, tiêu lên cánh nấm, cho vào lò nướng trong khoảng 10-15 phút (tùy cỡ nấm) đến khi nấm thơm, ra nước thì lấy ra, để nguội, thái miếng dài.
  • Hòa ít nước tương, nước chanh vắt, xíu muối, tiêu, nước lọc (cho vị dịu) vào trong bát con, nêm vừa miệng.
  • Trộn lẫn bánh phở, đậu đũa, nấm, hạt vừng, hạt chia vào nhau, rưới nước chấm vào, trộn đều.
  • Cho ra bát tô, hoặc đĩa, rắc ít hạt vừng và hạt chia lên trên.
Publicité
Publicité
Commentaires
Publicité
Newsletter
Publicité