17 avril 2014
Salad đậu trắng rau càng cua
Nguyên liệu:
- 1 bát nhỏ rau càng cua
- 1 quả dưa chuột
- 1/2 bát đậu trắng chín
- mấy miếng thịt chay chín (nếu không có, dùng thịt chay khô)
Sốt: (được 2dl sốt salad)
- 1 dl dầu ăn thực vật (loại ép lạnh lần 1)
- 2 quả chanh vắt lấy nước
- 1 thìa canh dấm táo
- 1 thìa cà phê mù-tạc
- 1 quả ớt sừng thái lát mỏng
- 1 thìa cà phê muối biển
Cách làm:
- Rau càng cua rửa sạch, để ráo.
- Dưa chuột gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
- Đậu trắng ngâm mấy tiếng, nấu chín, rồi để ráo, lấy 1/2 bát nhỏ
- Thịt chay chín sẵn, thái lát.
- Làm sốt: Cho lần lượt các nguyên liệu làm sốt vào một bát, từng thứ một theo thứ tự trên, khuấy đều. Cho vào lọ dùng dần.
- Cho các nguyên liệu salad ra đĩa, rưới sốt lên (nhiều ít theo ý thích) hoặc cho nguyên liệu salad vào âu, rưới sốt, trộn đều rồi lúc ăn mới xúc ra đĩa.
Publicité
Publicité
Commentaires