750 grammes
Tous nos blogs cuisine Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
Publicité
VEG only
17 avril 2014

Salad đậu trắng rau càng cua

BeFunky_saladraucangcuadautrang2

Nguyên liệu:

  • 1 bát nhỏ rau càng cua
  • 1 quả dưa chuột
  • 1/2 bát đậu trắng chín
  • mấy miếng thịt chay chín (nếu không có, dùng thịt chay khô)

Sốt: (được 2dl sốt salad)

  • 1 dl dầu ăn thực vật (loại ép lạnh lần 1)
  • 2 quả chanh vắt lấy nước
  • 1 thìa canh dấm táo
  • 1 thìa cà phê mù-tạc
  • 1 quả ớt sừng thái lát mỏng
  • 1 thìa cà phê muối biển

Cách làm:

  • Rau càng cua rửa sạch, để ráo.
  • Dưa chuột gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
  • Đậu trắng ngâm mấy tiếng, nấu chín, rồi để ráo, lấy 1/2 bát nhỏ
  • Thịt chay chín sẵn, thái lát.
  • Làm sốt: Cho lần lượt các nguyên liệu làm sốt vào một bát, từng thứ một theo thứ tự trên, khuấy đều. Cho vào lọ dùng dần.
  • Cho các nguyên liệu salad ra đĩa, rưới sốt lên (nhiều ít theo ý thích) hoặc cho nguyên liệu salad vào âu, rưới sốt, trộn đều rồi lúc ăn mới xúc ra đĩa.
Publicité
Publicité
Commentaires
Publicité
Newsletter
Publicité