750 grammes
Tous nos blogs cuisine Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
Publicité
VEG only
1 avril 2014

Chả bắp cải mì đen (sarrasin) lức

BeFunky_chabapcaimiden

Nguyên liệu: (khoảng hơn chục cái nhỡ, tùy theo cỡ nặn)

  • 1/2 cốc bột mì đen lức (sarrasin nguyên hạt)
  • 2 thìa bột năng
  • 1/2 thìa cà phê bột nghệ
  • 1/2 cốc nước
  • 1/2 thìa cà phê baking soda (nếu có)
  • 1/2 thìa cà phê dấm (nếu cho baking soda)
  • 1 dúm lá rau mùi thái nhỏ
  • 2 cốc rưỡi bắp cải thái nhỏ
  • xíu muối biển, tương đậu nành, tiêu
  • Dầu ăn thực vật

Cách làm:

  • Trộn bột mì đen lức, bột năng, bột nghệ, baking soda (nếu có), xíu muối biển vào nhau trong một cái bát to. Cho nước vào trộn đều.
  • Cho dấm (nếu có cho baking soda), nước tương, tiêu, khuấy đều để được một hỗn hợp bột sền sệt, hơi lỏng.
  • Cho bắp cải, rau mùi thái nhỏ vào, trộn đều.
  • Cho chút dầu ăn vào chảo không dính, múc một muôi bột đổ vào rồi dàn thành hình tròn dẹt, để lửa vừa
  • Để chả kết dính thì lật mặt kia, cứ như vậy mấy lần cho rau cải và bột bên trong chín chủ yếu bằng hơi, và bên ngoài vàng hơi giòn là được.
Publicité
Publicité
Commentaires
Publicité
Newsletter
Publicité