750 grammes
Tous nos blogs cuisine Editer l'article Suivre ce blog Administration + Créer mon blog
Publicité
VEG only
2 juillet 2014

Cơm Risotto ớt chuông nấm thuần chay

BeFunky_risottootchuongnam2

Nguyên liệu: (cho 2 người)

  • 2/3 cốc gạo lức
  • 1/3 quả ớt chuông đỏ
  • 6 thìa canh sốt cà chua
  • 1 thìa canh hành tây thái nhỏ
  • 3 cái nấm lớn
  • thym, muối biển, dầu ăn thực vật

Cách làm:

Cho 2/3 cốc gạo lức và 1+1/3 cốc nước vào nồi, đun sôi rồi tắt bếp, đậy vung để ngâm cho gạo nở ngấm hết nước.
Nấm thái miếng mỏng.
Cho 1 thìa cà phê dầu ăn thực vật vào nồi cho nóng, cho hành tây vào đảo qua cho thơm rồi cho gạo lức đã nở vào, đảo đều.
Đổ nước sôi vào cho ngập gạo, đun lửa vừa, một lúc lại đảo lên cho khỏi dính nồi. 
Lúc gần hết nước lại đổ thêm hai muôi nước, đun cho gạo mềm. Nêm muối, thym, đun cho gần hết nước.
Lúc gần cạn thì cho sốt cà chua, nấm vào, đảo đều, đun cho hơi sánh lại là được.
Bắc ra, để khoảng 15 phút rồi cho ra đĩa.

Publicité
Publicité
Commentaires
Publicité
Newsletter
Publicité