27 mars 2014
Xôi xoài nước cốt dừa
Nguyên liệu:
- Gạo nếp
- Xoài chín
- Ít đậu xanh cà vỏ
- Nước cốt dừa
- Bột sắn
- Xíu muối biển
- Đường thô nâu (nếu thích ngọt)
Cách làm:
Gạo nếp ngâm mấy tiếng, cho vào chõ đồ thành xôi.
Đậu xanh cà vỏ ngâm mấy tiếng, cho vào hấp hoặc nấu chín mềm.
Cho chút bột sắn vào ít nước lạnh, khuấy tan, rồi hòa vào nước cốt dừa với xíu muối biển.
Cho lên bếp lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho sánh (độ sánh vừa ý. Nếu thích ngọt thì cho ít đường thô nâu)
Xoài gọt vỏ, thái miếng.
Cho xôi, xoài ra đĩa hoặc bát, rưới nước cốt dừa, rắc ít đậu xanh lên trên.
Thưởng thức.
Publicité
Publicité
Commentaires