24 mars 2014
Mì xào rau cải thì là
Nguyên liệu:
- Mì (nguyên hạt hoặc thường)
- Rau cải (cải chíp hoặc cải trắng)
- Mộc nhĩ
- Đậu phụ cứng
- Thì là
- Bột sắn
- Tương đậu nành, muối biển, bột nêm chay, tiêu
- Dầu ăn thực vật
Cách làm:
- Luộc mì trong nước nêm gia vị với thời gian như chỉ dẫn trên bao bì, đổ ra rổ, để ráo rồi cho ra đĩa.
- Rau cải rửa sạch, thái vừa ăn, cho vào nước sôi chần sơ.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi
- Đậu cứng thái miếng khối chữ nhật vừa ăn
- Thì là rửa sạch, thái nhỏ
- Cho mộc nhĩ vào xào trước với xíu dầu một phút, rồi cho rau cải vào đảo hai phút.
- Nêm gia vị vừa miệng, rồi cho đậu phụ vào đảo sơ.
- Hòa ít bột sắn vào nước lạnh cho tan, đổ vào chảo đảo cho sánh vừa.
- Cuối cùng cho thì là thái nhỏ vào đảo, rắc tiêu. Vừa sôi lại thì bắc ra.
- Cho rau xào với sốt vào đĩa, bên trên mì.
- Dùng nóng hay nguội đều ngon.
Publicité
Publicité
Commentaires