24 mars 2014
Cơm gấc thịt chay kho tầu
Nguyên liệu:
- Gạo lức hoặc trắng
- Nước gấc
- Thịt bò chay
- Nước hàng
- Ít poa-rô xắt nhỏ
- Dưa chuột, mùi tầu, xà lách
- Tương đậu nành, muối biển, tiêu
- Ít bột năng
- Dầu ăn thực vật
Cách làm:
- Cho gạo và nước hòa với nước gấc vào nồi, nêm chút gia vị nấu cơm như bình thường.
- Thịt bò chay ướp các gia vị chay khoảng 15 phút.
- Cho poa-rô vào chảo phi thơm với ít dầu nóng, rồi cho thịt bò chay vào đảo cho ngấm, rồi cho nước hàng vào đun cho chín mềm.
- Hòa ít bột năng vào bát nước lạnh, rồi đổ vào với thịt bò chay khuấy cho hơi sền sệt là được.
- Cho cơm, thịt bò kho ra đĩa, có dưa chuột, xà lách ăn kèm.
- Thái nhỏ ít mùi tàu, rắc lên trên cơm.
- Ăn nóng.
Lưu ý: nếu không có thịt bò chay ướt, có thể dùng thịt chay khô.
Publicité
Publicité
Commentaires